Đã phát hành " Giấy bạc ngân hàng " mệnh giá bằng Bitcoin .
Một nhà sản xuất giấy bạc ngân hàng (banknote) thông minh vừa cho ra mắt banknote phiên bản Bitcoin tại một cửa hàng tại Singapore. Được thiết kế để khiến việc sở hữu và lưu hành tiền điện tử trở nên dễ dàng như là tiền giấy, những tờ giấy bạc ngân hàng này hiện đang cung cấp với hai mệnh giá 0.01 và 0.05 BTC.

Tiền thẻ Bitcoin ra mắt tại Singapore như thế nào?

Nhà sản xuất thẻ tài sản điện tử thông minh Tangem vừa thông báo triển khai “giấy bạc ngân hàng “ Bitcoin thông minh tại cửa hàng Megafah suntec City vào hôm qua. Với trụ sở được đặt tại thung lũng tiền số Zug(thụy sĩ) và Hong kong, tangem cho biết là còn có văn phòng đại diện đặt tại Singapore, Moscow và trung quốc.


Banknote thông minh của Tangem hoạt động như thế nào?

Tangem lí giải cơ chế hoạt động của Banknote Bitcoin là có thể so sánh với những tờ giấy bạc ngân hàng truyền thống và đủ rẻ để việc sang tay dễ dàng. Công ty này cho hay không cần cở sở hạ tầng đặc biệt hay ứng dụng phức tạp, chỉ đơn giản là chạm khẽ thẻ banknote vào một smartphone có tích hợp NFC để đảm bảo 100% là tài sản trong đó còn hợp lệ.
Hơn nữa nhà sản xuất cho biết các banknote đều được trang bị bảo mật EAL6+ cao cấp cho mọi loại tiền điện tử, đồng thời private không thể tiếp cận được giúp ngăn chặn không cho sao chép ví tiền và tài sản trong đó .

Những lo ngại về an ninh.

Tangem cho biết phần cứng của mình được dựa trên chíp bán dẫn S3D350A của Samsung, cam kết cung cắp lưu trữ phần cứng đầu tiên trên thị trường mà cả phần điện tử lẫn mã hóa đều đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật common Criteria EAL+ và EMVCo.

Cũng giống như những sản phẩm khác trong phần khúc tiền số, các đợt kiểm tra an ninh và rà soát mã nguồn cần được thực hiện để đạt được sự tin tưởng của khách hàng rằng công ty sẽ không thể tiếp cận đến lượng quỹ lưu trữ trong sản phẩm. Tại thời điểm viết bài, Tangem chỉ mới công khai bộ mã dành cho app ios và Android trên Github.


Tuy nhiên về phía Tangem khẳng định họ đã chia sẻ toàn bộ mã nguồn của sản phẩm chip của mình cho một công ty bảo mật thụy sĩ có tên là Kudelski Group và tuyên bố đã hoàn tất kiểm nghiệm chuyên sâu và đầy đủ về mức độ an ninh cho cơ sơ hạ tầng sản phẩm của mình.

Share on Google Plus

0 nhận xét:

Lưu trữ Blog