Pump và Dump là gì? Cách nhận biết dấu hiệu Pump và Dump?
Pump và Dump là gì?

Pump và Dump là những hành vi lừa đảo vi phạm pháp luật trên thị trường tiền điện tử, nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì các cơ quan chức năng vẫn không thể làm gì được với những hành vi lừa đảo này để bảo vệ các nhà đầu tư.

Pump: Còn gọi là “Cá mập” sẽ bỏ tiền ra mua vào một đồng coin nào đó với số lượng cực lớn nhằm đẩy giá của đồng coin đó tăng lên nhằm kêu gọi cho các nhà đầu tư buôn bán nhỏ lẻ, sau đó tạo những tin tức giả để thu hút sự quan tâm của cộng đồng đến lúc được mong muốn nhất định thì sẽ tiến hành bán phá giá hàng loạt có khi trở về mức 0 gây thiệt hại thị trường nghiêm trọng.

Dump : có nghĩa là xả cá mập tiến hành đẩy giá lên một mức nào đó, rồi ồ ạt xả lúc nay đồng coin rớt thê thảm, khi đó sẽ làm thiệt hại nặng nề đối với những người trade nếu không kịp trở tay.


Vì sao Pump và Dumb dễ thực hiện trên thị trường tiền kỹ thuật số ?

Trong bối cảnh tiền thật toán không chính quy hay không có pháp luật quản lý thì những vụ Pump hay Dumb thường xuyên xảy ra rất nhiều trên thị trường hiện nay.
Để bơm thổi giá, nhóm thực hiện pump và dumb phải tạo đột biến giá và tạo các thông tin xung quanh sản phẩm đó nhằm thu hút các nhà đầu tư hay con mồi khác nhảy vào. Hiện nay các thị trường như tiền thuật toán hay cryptocurrency đang là địa điểm ưa thích để chơi trò chơi này.
Mặc dù thị trường cryptocurrency rất lớn giá trị lên đến 200 tỷ đô la nhưng giá trị nằm chủ yếu ở 3 sản phẩm hàng đầu hiện nay là :Bitcoin ,Ethereum, bitcoinCahs, những đồng tiền khác được ít người giao dịch hơn. 

Vì vậy các đồng tiền thuật toán khác rất dễ bị làm giá hay bơm giá, chỉ cần một nhóm nhỏ giao dịch sẽ làm giá biến động rất mạnh. Tất cả các hoạt động lừa đảo Pump và dumb này đều diễn ra trên 2 sàn chủ yếu là Bittrex và Yobit.Share on Google Plus

0 nhận xét:

Lưu trữ Blog